Loading...
Loading...
Loading...

10 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Họp Đẳng Cấp Cho Doanh Nghiệp

18:16 | 28/06/2021
Để có một cuộc họp thành công rực rỡ, ngoài sự chuẩn bị chu đáo về phần nội dung thì "thiết kế nội thất phòng họp" cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Bởi đây là nơi hoạt động kinh doanh nghiêm túc diễn ra - nơi các nhân viên đưa ra những ý tưởng đổi mới và là nơi khách hàng của bạn gật đầu cho các đề xuất.

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp có tầm quan trọng đối với doanh nghiệp:

1. Giúp nâng cao hình ảnh doanh nghiệp


Đối với các doanh nghiệp, thương hiệu là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự uy tín, chuyên nghiệp cũng như tài năng của doanh nghiệp.

Mà phòng họp là nơi diễn ra nhiều hoạt động quan trọng của doanh nghiệp như ký kết hợp đồng, gặp gỡ khách hàng,.... Nên với một phòng họp sang trọng, ấn tượng sẽ thể hiện được vị thế, đẳng cấp của doanh nghiệp, từ đó lấy được sự tin tưởng từ phía đối tác và khách hàng.
 

2. Mang lại một không gian họp thoải mái, hiệu quả 


Một phòng họp đẹp mắt sẽ tạo nên một không gian thoải mái nhất cho nhân viên. Nhân viên có tâm trạng thoải mái thì những cuộc họp sẽ nảy được nhiều ý tưởng hay, góp phầ phát triển cho doanh nghiệp.
 

3. Nâng cao uy tín cho doanh nghiệp


Không gian phòng họp sang trọng, đẳng cấp vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng làm việc vừa giúp công ty tăng được sự uy tín, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác. 

Vậy nên hãy thiết kế nội thất cho phòng họp của bạn trở nên nổi bật, độc đáo.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp cần biết

1. Tiêu chuẩn thiết kế diện tích phòng họp

Tiêu chuẩn thiết kế diện tích phòng họp là một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất phòng họp. Diện tích phòng họp lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, số lượng nhân viên trong cơ quan.

  • Nếu văn phòng có khoảng từ 10-20 người thì nên làm phòng họp nhỏ với diện tích tối thiểu là 20m2
  • Nếu văn phòng có khoảng 20-50 người thì làm phòng họp vừa với diện tích tối thiểu 40m2
  • Còn văn phòng có 50-200 người thì làm phòng họp lớn với diện tích tối thiểu 0,8m2/người 

2. Tiêu chuẩn về vị trí đặt phòng

Không gian phòng họp có tác động lớn đế cảm xúc của các thành viên có trong cuộc họp, nó giúp khơi gợi nguồn cảm hứng cho họ để cuộc họp có thể trở nên sôi động và đạt được hiệu quả cao.

Khi thiết kế phòng họp, cần bố trí phòng họp theo các tiêu chuẩn về vị trí đặt phòng trong không gian sao cho khoa học và phù hợp với phong thủy.
 

thiet-ke-noi-that-phong-hop


Thoáng đãng, có nhiều ánh sáng tự nhiên: Nên đặt phòng ở gần cửa ra vào, hướng gần văn phòng làm việc, có lối lưu thông rộng rãi và thuận tiện cho việc đi lại giữa các phòng ban và các bộ phận chức năng.

Đảm bảo yên tĩnh có không gian riêng: Đảm bảo rằng phòng họp sẽ không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của các phòng, ban khác nhau cũng như không làm ảnh hưởng tới bộ phận khác. Thông thường thì các cơ quan, tổ chức sẽ bố trí phòng họp ở một tầng riêng có ít người qua lại để tiếng ồn không làm ảnh hưởng tới cuộc họp.

Không nên bố trí phòng họp ở tầng quá cao: Việc bố trí phòng họp ở tầng quá cao sẽ khiến mất nhiều thời gian cho việc đi lại và tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp. Do đó phòng họp có thể đặt ở vị trí trung tâm của tòa nhà.

3. Tiêu chuẩn cửa ra vào phòng họp

 

Cửa ra vào cũng góp phần làm ảnh hưởng đến không gian phòng họp, do đó cần phải bố trí cửa sao cho phù hợp với diện tích phòng họp.

Phòng họp có diện tích dưới 20m2 thì chỉ cần thiết kế 1 cửa ra vào

Phòng họp có diện tích trên 20m2 thì nên thiết kế 2 cửa ra vào để thuận tiện cho việc đi lại. Trong đó có một cửa chính và một cửa phụ, cửa phụ là để đáp ứng thêm nhu cầu vào ra của mọi người.

Ngoài ra, cửa ra vào cần phải làm rộng để việc đi lại được thoải mái hơn và có thêm rèm che để vừa đỡ ngột ngạt, vừa giúp không bị ảnh hưởng bởi những ngoại cảnh bên ngoài.

4. Tiêu chuẩn chiều cao phòng họp

 

Phòng họp nên có chiều cao trần tối thiểu là 3m để đảm bảo rằng phòng họp sẽ luôn được cao ráo, thông thoáng và rộng rãi.

5. Tiêu chuẩn về nội thất phòng họp

 

Một phòng họp sẽ có các đồ nội thất cơ bản như: bàn, ghế, loa, mic, bục phát biểu,... Nhưng có thể tùy theo quy mô của phòng họp mà điều chỉnh, tuy nhiên bàn và ghế sẽ là 2 thành phần không thể thiếu trong phòng họp.

  • Nội thất phòng họp cần phải đảm bảo luôn đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu để cuộc họp trở nên hiệu quả
  • Đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất, thể hiện sự nghiêm túc, sang trọng và chuyên nghiệp của phòng họp
  • Nội thất phòng họp phải thể hiện được thương hiệu, bộ mặt uy tín của cơ quan, tổ chức trong mắ của khách hàng
  • Đúng mục đích sử dụng và đúng với tính chất cuộc họp
Tùy vào số lượng người tham gia cuộc họp để lựa chọn được những kiểu dáng nội thất phù hợp với diện tích và mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nên chọn theo một phong cách thiết kế để dễ dàng bài trí và sắp xếp.
Bàn họp phải có kích thước tương ứng với số người tham gia cuộc họp, đồng thời, bàn, ghế phải có kích thước tiêu chuẩn để phù hợp với không gian trong phòng.
Theo phong thủy thì bàn phòng họp nên được thiết kế kiểu bàn hình oval, hình tròn, hình bầu dục hoặc bàn có đường uốn lượn mềm mại mang lại ý nghĩa quy tụ may mắn và tài lộc. Trong trường hợp phải dùng bàn hình chữ nhật thì ở 4 góc bàn nên có viền bo không có sát khí tại 4 góc.
Nên thiết kế với kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn, giúp tiết kiệm diện tích và cần phải tương thích với bàn và ghế. 
Nên được làm bằng gỗ tự nhiên cao cấp, có kiểu dáng sang trọng và hiện đại, màu sắc phải thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng như màu nâu trầm, màu đỏ sẫm.
Màu sắc nhẹ nhàng, gần gũi để tạo cảm giác nghiêm túc, đồng thời phải có sự thoải mái và hài hòa với không gian tổng thể. Nhưng chỉ nên lựa chọn đồng bộ 1 mẫu để tạo sự chuyên nghiệp cho căn phòng.
Nên bố trí thêm một số ghế đơn ở trong phòng để phục vụ những khách mời, nhân viên hoặc những người không trực tiếp tham gia cuộc họp. Vị trí ngồi của người chủ trì cuộc họp nên được thiết kế tựa lưng vào tường, hướng ra ngoài cửa phòng để có tầm nhìn bao quát được toàn bộ hoạt động trong phòng. Không nên bố trí bàn ghế theo kiểu 2 bên song song với nhau hoặc bàn ghế của người chủ trì cuộc họp bị tách riêng biệt.
thiet-ke-noi-that-phong-hop


6. Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh, ánh sáng

 

Để cuộc họp đạt được kết quả cao thì phòng họp cần phải được đầu tư các thiết bị âm thanh, ánh sáng như: đèn chiếu sáng, loa, mic, máy chiếu,...

Tiêu chuẩn ánh sáng: Bố trí hệ thống máy chiếu hoặc màn hình có kích thước lớn và có dây kết nối với máy tính.Hệ thống ánh sáng phải được bố trí vừa đủ với chiết áp để có thể giảm ánh sáng khi xem tài liệu trên máy màn hình hoặc tăng ánh sáng khi họ muốn đọc tài liệu. Nếu phòng họp có nhiều cửa sổ, vách kính thì nên sử dụng rèm che để tránh gây mất tập trung cho các thành viên trong cuộc họp.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên: 1 xu hướng hiện nay là thiết kế phòng họp không gian mở nhằm tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Kết hợp giữa nguồn ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo giúp cho căn phòng chỗ nào cũng có ánh sang mà không bị chói quá hoặc mờ quá, điều này tạo nên sự thông thoáng và rộng rãi cho căn phòng.

Thiết bị âm thanh: Hệ thống âm thanh là các loại loa nhỏ được bố trí ở phía trước hoặc phía sau (dưới góc) của phòng họp, nó cũng có thể được bố trí ở các góc trên của phòng họp để ai cũng có thể nghe thấy. Hệ thống âm thanh cần phải đảm bảo độ chân thực và sự rõ ràng. 

7. Tiêu chuẩn về cách âm phòng họp

 

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng, nơi trao đổi những thông tin quan trọng có tính bảo mật cao do đó phòng cần phải được xử lý cách âm để đạt tiêu chuẩn cách âm. 

Cách âm phòng họp là giải pháp bảo vệ không gian khỏi bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn bên ngoài hay âm thanh bị lọt ra, giúp làm giảm âm trong khán phòng và không làm ảnh hưởng đến người nghe trong cuộc họp.

Có thể dùng các vật liệu cách âm và chống ồn như: trần thạch cao, vách ngăn cách, cao su non, cách âm cho sàn, cách âm cho tường, cách âm cho trần,...

8. Tiêu chuẩn về thông gió phòng họp

 

Phòng họp cần phải được đảm bảo thông thoáng, thoáng mát, do đó cần phải bố trí quạt thông gió hoặc hệ thống điều hòa hợp lý.

9. Trang trí phòng họp

 

Phòng họp cần phải trang trí theo các tiêu chuẩn thiết kế nhất định để đảm bảo được giá trị thẩm mỹ nhưng cũng cần phải hài hòa và thống nhất với phong cách thiết kế tổng thể của phòng họp.

thiet-ke-noi-that-phong-hop


Để trang trí phòng họp đẹp, bạn có thể:

  • Chọn thiết bị nội thất có tính thẩm mỹ cao
  • Có thể trang trí phòng họp bằng cây xanh, tranh ảnh nghệ thuật, tranh phong cảnh,...
  • Sử dụng rèm trang trí

Ý tưởng thiết kế phòng họp cập nhật xu hướng mới nhất

1. Thiết kế phòng họp với không gian xanh

 

Trong bất cứ một công ty nào thì yếu tố sáng tạo luôn được quan tâm nhiều nhất, xu hướng thiết kế phòng họp với không gian xanh cũng được ưu tiên rất nhiều trong thiết kế. Bởi phòng họp là nơi trao đổi công việc, do đó khi phòng họp được thiết kế theo không gian xanh sẽ khiến mọi người thoải mái hơn và thiết kế theo kiểu này cũng giúp làm giảm đi những áp lực mệt mỏi của công việc và không khí căng thẳng trong các cuộc họp.

2. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

 

Với những căn phòng lớn thì việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên đặc biệt quan trọng. Do dó, các bạn nên bố trí phòng họp ở nơi đón được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên nhất, tạo không gian thoáng mát bằng cửa sổ cao và rộng hoặc sử dụng ánh đèn để mang lại cảm giác thoáng đãng cho căn phòng mà không bị trống trải.

3. Thiết kế phòng họp hiện đại 

 

Thay vì bị ngăn cách bởi những bức tường bí bách, bạn có thể thay thế bằng những vách kính hay những vách ngăn hiện đại để có thể đem lại sự thông thoáng cho căn phòng, tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm sang trọng và hiện đại hơn. Bên cạnh đó, đồ nội thất phòng họp cũng góp phần làm cho phòng họp trở nên hiện đại hơn.

4. Thiết kế nội thất phòng họp đơn giản

Đơn giản nhưng vẫn hiện đại luôn là phong cách thiết kế phòng họp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi nội thất trong phòng họp thường sử dụng các loại bàn được làm bằng gỗ có tone màu tự nhiên của gỗ, giúp làm nổi bật được nét đẹp sang trọng cho không gian.

5. Màu sắc trong phòng họp

Màu sắc thiết kế trong phòng họp không cần chỉ đơn thuần là một sắc trắng thuần khiết mà thiết kế phòng họp cũng có thể làm mới bằng những văn phòng đầy màu sắc sáng tạo. Điều này giúp thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty trong mắt của khách hàng.

Tổng hợp mẫu thiết kế phòng họp sang trọng, độc đáo

Mẫu 1
 

Mẫu 2
 


Mẫu 3


Mẫu 4
 


Mẫu 5

Xem thêm: 99+ mẫu thiết kế nội thất sang trọng, tiện nghi mà Thăng Long Design thực hiện.

Trên đây là 10 mẫu thiết kế nội thất phòng họp hiện đại sang trọng mà Thăng Long Design muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng những mẫu thiết kế này sẽ phù hợp với phong cách thiết kế phòng họp của bạn.

Liên hệ với chúng tôi.

⇒ Liên hệ tư vấn: Hotline 24/7: 0907 723 988  (Zalo, Viber, Fb Messenger)

⇒ Hoặc để lại lời nhắn theo mẫu tư vấn dịch vụ, Thăng Long Design sẽ gọi điện trực tiếp đến quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

Tư vấn dịch vụ
Quý khách vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay!
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin