Loading...
Loading...
Loading...
Góc tư vấn

[A-Z] Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Thuê Thiết Kế Nội Thất Không?

22:07 | 27/07/2021
Có nên thuê thiết kế nội thất không? là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng băn khoăn sau khi xây xong căn nhà của mình. Có rất nhiều vấn đề mà chúng ta gặp phải khi tìm kiếm một đơn vị thiết kế nội thất cũng như thuê thiết kế nội thất thế nào, cần lưu ý gì khi thuê... Tất cả những thắc mắc đó sẽ có câu trả lời trong bài viết này!

5 Lý do bạn nên thuê thiết kế nội thất

Khi đầu tư thuê thiết kế nội thất thì chắc chắn bạn cần phải có mức ngân sách chi phí cao hơn khi mua nội thất riêng lẻ hoặc nội thất có sẵn. Tuy nhiên việc thuê thiết kế nội thất chung cư sẽ đem đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời mà nội thất có sẵn không thể đáp ứng được.

Hãy gạt bỏ ý nghĩ rằng thuê thiết kế nội thất chỉ dành cho những người giàu có, thừa tiền hay nổi tiếng. Trên thực tế, việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và còn giúp ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo. Hãy cùng Thăng Long phân tích những ưu điểm về việc có nên thuê thiết kế nội thất hay không nhé!
 


1. Tiết kiệm tiền.

Nghe có vẻ lạ khi thuê thiết kế nội thất nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền vì bạn phải trả thêm nhiều khoản hơn trong đó có thêm phí dành cho người thiết kế. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn thuyết phục bởi việc thuê một nhà thiết kế có thể giúp bạn tránh được những sai lầm tốn kém, không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà thuê thiết kế nội thất còn có thể làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. 

Đặc biệt là khi bạn có ý định bán nhà thì thiết kế nội thất là điều cần thiết để thúc đẩy sự hấp dẫn của người mua và đưa ngôi nhà của bạn vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh khác.

Đánh giá chính xác số lượng, chất lượng và giá cả là một khía cạnh cần thiết của bất kỳ dự án thiết kế nội thất nào, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng duy trì trong phạm vi ngân sách của mình. Một nhà thiết kế nội thất rất thành thạo trong từng lĩnh vực này. Họ sẽ có thể tư vấn cho bạn cách kiểm soát chất lượng, việc cần chi tiêu và nơi có thể cắt giảm để giúp bạn tiết kiệm tiền và tối đa hóa ngân sách của mình.

 


2. Tiết kiệm thời gian

Thông thường, để tiết kiệm tiền bạn sẽ tự mua những món đồ nội thất cần thiết và tự tay bày biện. Nhưng bạn có chắc rằng bạn có thể tự trang trí được ? Hơn thế nữa, bạn còn phải mất rất nhiều thời gian chạy khắp các cửa hàng để lựa chọn từng chi tiết nội thất cho nhà của bạn.

Nhưng khi thuê thiết kế nội thất, bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian để xem bản vẽ như thế nào, có phù hợp với thiết kế bạn muốn hay không? Tất cả những việc còn lại sẽ do đơn vị thiết kế thi công nội thất thực hiện từ A-Z. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và dùng nó vào việc khác cần thiết hơn.

 
 

3. Lập ngân sách và Lập kế hoạch.

Một nhà thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Một nhà thiết kế sẽ biết nơi để tìm các nguồn lực cho tất cả mọi thứ liên quan đến ngôi nhà của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm vô số thời gian nghiên cứu sản phẩm và giá cả. Một đơn vị thiết kế nội thất sẽ có tất cả những thứ này sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bạn. Hoặc nếu chưa có, họ sẽ dành thời gian nghiên cứu để bạn không phải làm vậy.

Các nhà thiết kế đều được đào tạo chuyên nghiệp để đánh giá về tình hình của bạn và điều đó sẽ đưa ra được một kế hoạch thực hiện vững chắc. Thứ tự trong một kế hoạch thiết kế chính là chìa khóa để xác định những gì có thể được thay thế hoặc nên chỉnh sửa. Điều này sẽ  ảnh hưởng trục tiếp đến ngân sách và qua đó giúp bạn chi tiêu hiệu quả hơn. 

4. Liên lạc

Một nhà thiết kế sẽ xây dựng một cầu nối mạnh mẽ giữa bạn và các kiến ​​trúc sư hoặc nhà thầu. Họ có thể khắc phục những sai sót về thiết kế trong kế hoạch tổng thể của bạn. Điều này rất quan trọng trong việc giúp bạn quản lý được thời gian và tiền bạc. 

Ngoài ra, các nhà thiết kế đánh giá được những thứ không quá cần thiết cho việc thiết kế nội thất ngôi nhà của bạn. Điều quan trọng là nhu cầu chiếu sáng và việc trang bị nội thất phải được giải quyết trước khi xây dựng. 

5. Tạo sự đồng bộ, đảm bảo tính thẩm mỹ

Là một tay ngang, không trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn trong việc thiết kế nội thất thì bạn có dám chắc những món đồ mình lựa chọn đảm bảo sự hài hòa và khi kết hợp với nhau có thể đảm bảo tính thẩm mỹ? Sự thiếu đồng bộ sẽ cho ra kết quả là một không gian sống lộn xộn. 


Vậy thì thay vì lo lắng, suy nghĩ và đắn đo về việc lựa chọn những món đồ nội thất thì thuê thiết kế nội thất bạn sẽ yên tâm và đỡ đau đầu. Dựa trên sở thích và thói quen sinh hoạt của gia đình bạn mà các chuyên gia thiết kế sẽ lên bản vẽ 3D vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, lại vừa đảm bảo được sự đồng bộ cho không gian nhờ vào những kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm dày dặn của các chuyên gia thiết kế nội thất.

 1. Tận dụng tối đa diện tích

Đồ nội thất có sẵn thường được sản xuất với những kích thước phổ biến và đây là nhược điểm lớn làm cho bạn không thể tận dụng tối đa diện tích trong căn nhà của mình. Nhưng khi thuê thiết kế thi công nội thất thì điều này sẽ được khắc phục. 

Khi thuê thiết kế nội thất thì đồ đạc nhà bạn sẽ được căn đo, sản xuất và thi công với kích thước riêng, thiết kế chuẩn xác với kiến trúc ngôi nhà của bạn.

 1. Tạo dấu ấn riêng độc đáo

Các nhà thiết kế sẽ mang đến yếu tố “tuyệt vời” mà bạn đang tìm kiếm cho ngôi nhà của mình. Họ được đào tạo để tạo nên những bản thiết kế khác biệt, theo không gian và nhìn ra bức tranh tổng thể mà khách hàng thường không thể làm được.

Xem ngay: Bảng giá thiết kế nội thất cập nhật mới nhất


Không gian ngôi nhà sẽ thật buồn tẻ nếu không có dấu ấn gì của riêng chủ nhà. Nhưng khi thuê thiết kế thì các kiến trúc sư sẽ dựa trên yêu cầu của bạn để tạo ra không gian căn phòng như bạn mong muốn, hoặc chỉnh sửa lại nếu bạn không ưng ý. Điều này sẽ giúp bạn có được một không gian đậm chất cá nhân đầy ấn tượng.

Có những thứ chỉ dành riêng cho các nhà thiết kế không có sẵn công khai về kết nối, tài nguyên và đồ đạc. Bằng cách nâng cao các tài nguyên này thì các nhà thiết kế có thể biến không gian ngôi nhà trở nên thu hút và độc đáo hơn .

Khi nào thì nên thuê thiết kế nội thất ?

Càng sớm càng tốt!

Bạn lựa chọn thuê thiết kế nội thất càng sớm thì quá trình hoàn thiện nhà của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và nhanh hơn. Thuê nhà thiết kế nội thất càng sớm sẽ giúp bạn đánh giá không gian mong muốn của mình và tính khả thi của nó so với mong muốn và nhu cầu thiết kế của bạn. 

Đơn vị thi công thiết kế nội thất sẽ cộng tác ngay từ đầu với các nhà thầu và kiến ​​trúc sư để hợp lý hóa quy trình và đảm bảo phương án thiết kế của bạn sẽ luôn gắn kết trong từng phòng. Điều này giúp cho sự phối hợp giữa các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư và nhà thầu trở nên thuận tiện hơn đồng thời đảm bảo rằng tất cả các thông tin cụ thể của dự án của bạn được tính toán ngay từ đầu.

Một nhà thiết kế nội thất đặc biệt hữu ích và giúp bạn không nghĩ đến bộn bề công việc phải tính toán và sắp xếp. Thay vì làm mệt mỏi bản thân với việc phải nghiên cứu không ngừng, một đơn vị thiết kế nội thất sẽ giúp bạn cắt giảm thời gian bằng cách đánh giá tính khả thi về kế hoạch của bạn và cung cấp các thông tin phản hồi về các cơ hội hay những hạn chế.

Chia sẻ những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

 1. Tìm hiểu kỹ thông tin và kinh nghiệm của đơn vị thiết kế nội thất trước khi quyết định thuê.

Bước quan trọng đầu tiên bạn phải làm khi thuê thiết kế nội thất cho căn nhà của mình đó là tìm hiểu thông tin về các công ty thiết kế nội thất thông qua internet hoặc qua người thân.

Từ đó bạn có thể đánh giá năng lực, kinh nghiệm của một công ty nội thất nào đó dựa vào các sản phẩm đã thiết kế hoặc dự án họ đã làm. Đặc biệt cẩn thận khi xem hồ sơ năng lực bởi có rất nhiều công ty cũng làm giả năng lực, hãy: 

 • Yêu cầu gửi profile hoặc sales kit của công ty đó. Một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ không tiếc công sức hay thời gian để làm 1 bộ sales đẹp. Điều này cũng thể hiện khả năng thẩm mỹ và một phần nào năng lực của công ty.
 • Đến tham quan công ty để đánh giá độ chuyên nghiệp và thái độ làm việc của nhân viên công ty. 
 • Hãy tham quan cẩn thận các công trình thiết kế trước đó của công ty, bạn hãy xem và đi thật nhiều để có được đánh giá chuẩn nhất. Qua đó bạn có thể đánh giá khả năng biến ý tưởng thành hiện thực và những đáp ứng của công ty có phù hợp không.
 • Chủ động chia sẻ những dự định và ý tưởng cá nhân về không gian sống của mình. Từ đó bạn sẽ nhận được lời tư vấn hữu ích và hoàn toàn miễn phí từ công ty, nhờ vậy bạn cũng có thể cân nhắc và lựa chọn được công ty ưng ý.
 • Không cần phải một công ty lớn và có thương hiệu mà một công ty biết lắng nghe ý kiến của khách hàng sẽ đem đến những sản phẩm phù hợp với thiết kế của bạn nhất.
 1. Có hợp đồng thiết kế cụ thể

Hợp đồng là một văn bản vô cùng cần thiết và quan trọng khi bạn quyết định thuê một công ty hay đơn vị thi công nào đó thiết kế nội thất cho nhà ở của mình. 

Trong hợp đồng nên nêu rõ những điều khoản của bên A và bên B một cách cụ thể, chi tiết và rõ ràng để tránh những điều không may xảy ra trong và sau quá trình thiết kế, bàn giao sản phẩm.
 

 

 1. Những lưu ý trong quá trình thuê thiết kế nội thất

Sau khi chọn được nhà thiết kế phù hợp các bạn nên tin tưởng và giao cho kiến trúc sư có quyền chủ động sáng tạo và sáng tác theo yêu cầu của bạn.

Bạn cần chú ý làm các điều sau khi thuê thiết kế nội thất:

 • Bản vẽ mặt bằng thiết kế nội thất, bản vẽ này sẽ quyết định phần lớn chức năng sử dụng và diện tích không gian có phù hợp hay không.
 • Lên phương án thiết kế phần không gian, điều này sẽ giúp bạn hình dung ra diện tích không gian, màu sắc, chất liệu, ánh sáng,…
 • Bản vẽ triển khai kỹ thuật sẽ cụ thể hóa các bước thiết kế
 • Chọn lựa màu sắc và chất liệu thực tế. Bước này rất quan trọng và thường chỉ những kiến trúc sư có khả năng mới lựa chọn được chính xác và quyết định đến việc cụ thể hóa sản phẩm thiết kế. Mặt khác quá trình chọn lựa này cũng quyết định chi phí của nhà bạn.
 1. Vấn đề bảo hành sau khi bàn giao sản phẩm

Trong khi tiến hành thuê một đơn vị thiết kế nội thất thì bạn cần biết rõ những điểm cần có trong vấn đề bảo hành sản phẩm sau khi đã được bàn giao. Đặc biệt là thời gian bảo hành, trách nhiệm của công ty thiết kế nếu như sản phẩm có vấn đề.

Thăng Long - thiết kế nội thất giá rẻ, uy tín

Khi thuê một công ty thiết kế nội thất thì việc lựa chọn công ty uy tín và có kinh nghiệm lâu năm luôn là đặt lên hàng đầu. Bởi ở đó có đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo chuyên nghiệp, có sự đánh giá cao từ khách hàng qua những dự án thực hiện và đặc biệt là được cam kết về chất lượng của bản vẽ thiết kế.

Hiện nay có vô vàn các công ty thiết kế trên thị trường nhưng Thăng Long vẫn nổi lên như một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất với chất lượng uy tín và giá cả phải chăng.

Thăng Long luôn không ngừng sáng tạo để mang đến không gian sống đậm dấu ấn riêng của từng gia chủ. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thiết kế nội thất cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ thợ có tay nghề cao, Thăng Long sẽ biến những ý tưởng của bạn qua bản vẽ thiết kế trở thành hiện thực.

Dự án Thăng Long đã thiết kế và thi công trọn gói!

Thi công căn hộ 115m2 KĐT Việt Hưng
· Chủ đầu tư: Anh Khoa · KTS: Trung Kiên – thietkenoithat24h.com.vn – thanglongdesign.com · Diện tích: Căn hộ chung cư 115m2 · Phong cách: Thiết kế theo phong cách Hiện đại · Thời gian hoàn thiện thiết kế: 17 ngày · Thời gian hoàn thiện thi công: 35 ngày
Thiết kế căn hộ 86m2 chung cư Phương Đông Green Park
· Chủ đầu tư: Anh Hà · KTS: Hoàng Dũng – thietkenoithat24h.com.vn – thanglongdesign.com · Diện tích: Căn hộ chung cư 86m2 · Phong cách: Thiết kế theo phong cách hiện đại · Thời gian hoàn thiện thiết kế: 15 ngày · Thời gian hoàn thiện thi công dự kiến: 25 ngày
Thiết kế nội thất 2 phòng ngủ - chung cư Season Avenue - Mỗ Lao
Chủ đầu tư: Chị Giang KTS: Trung Kiên – thietkenoithat24h.com.vn – thanglongdesign.com Diện tích: Căn hộ chung cư 70m2 Phong cách: Thiết kế theo phong cách Hiện đại Thời gian hoàn thiện thiết kế: 15 ngày Thời gian hoàn thiện thi công: 20 ngày
Thiết kế nội thất 78m2 chung cư Vimeco - HN
· Chủ đầu tư: Chị Linh · KTS: Trung Kiên – thanglongdesign.com - thietkenoithat24h.com.vn · Diện tích: Căn hộ chung cư 78m2 · Phong cách: Thiết kế theo phong cách Hiện đại · Thời gian hoàn thiện thiết kế: 14 ngày · Thời gian hoàn thiện thi công: 28 ngày
Thiết kế nội thất căn hộ 111m2 Ecolife Capitol - Tố Hữu - Hà Nội
· Chủ đầu tư: Anh Sinh · KTS: Duy Anh – thietkenoithat24h.com.vn – thanglongdesign.com · Diện tích: Căn hộ chung cư 111m2 · Phong cách: Thiết kế theo phong cách Hiện đại · Thời gian hoàn thiện thiết kế: 18 ngày · Thời gian hoàn thiện thi công: 28 ngày  
Thiết kế nội thất căn hộ 90m2 Mandarin
· Chủ đầu tư: Chị Hoài · KTS: Trung Kiên – thietkenoithat24h.com.vn – thanglongdesign.com · Diện tích: Căn hộ chung cư 90m2 · Phong cách: Thiết kế theo phong cách Hiện đại · Thời gian hoàn thiện thiết kế: 15 ngày · Thời gian hoàn thiện thi công: 22 ngày
Thiết kế nội thất căn hộ Season Avenue - Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
· Chủ đầu tư: Anh Linh · KTS: Trung Kiên – thietkenoithat24h.com.vn – thanglongdesign.com · Diện tích: Căn hộ chung cư 115m2 · Phong cách: Thiết kế theo phong cách Hiện đại · Thời gian hoàn thiện thiết kế: 15 ngày · Thời gian hoàn thiện thi công: 25 ngày
Thiết kế thi công biệt thự Ciputra - Hà Nội
· Chủ đầu tư: Anh Linh · KTS: Duy Anh – thietkenoithat24h.com.vn – thanglongdesign.com · Diện tích: Căn hộ chung cư 268m2 · Phong cách: Thiết kế theo phong cách Tân cổ điển · Thời gian hoàn thiện thiết kế: 22 ngày · Thời gian hoàn thiện thi công: 95 ngày

 

Câu hỏi thường gặp

Bạn sẽ hạnh phúc hơn với kết quả cuối cùng (và tiết kiệm tiền về lâu dài) khi bạn thuê một nhà thiết kế nội thất theo phong cách mà bạn thích. Khi bạn tự làm thì chi phí bạn bỏ ra nhiều hơn mà kết quả không được như bạn mong muốn.
Để chọn được một nhà thiết kế nội thất tin cậy cho ngôi nhà của mình, trước khi thuê bạn cần tìm hiểu rõ lý lịch của nhà thiết kế, dự toán ngân sách và chọn cho mình phong cách thiết kế phù hợp.
Chi phí trung bình để thuê một nhà thiết kế nội thất là từ 200.00 VNĐ - 500.000 VNĐ/m2, chi phí thiết kế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phong cách, chất liệu, loại hình thiết kế, diện tích,....


Trên đây là những thông tin chi tiết cần biết khi thuê công ty thiết kế nội thất được chúng tôi tích lũy từ thực tiễn. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ phần nào trợ giúp các bạn chọn được cho mình một công ty thiết kế phù hợp nhất và đảm bảo được chất lượng của công trình.

Liên hệ với chúng tôi.

⇒ Liên hệ tư vấn: Hotline 24/7: 0907 723 988  (Zalo, Viber, Fb Messenger)

⇒ Hoặc để lại lời nhắn theo mẫu tư vấn dịch vụ, Thăng Long Design sẽ gọi điện trực tiếp đến quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

Tư vấn dịch vụ
Quý khách vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay!
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin